Nấm kho chay – món này bạn có thể thay đổi nấm tuỳ vào sở thích của bạn. Nấm được thấm đều gia vị sốt làm cho nước kho thêm ngon và đậm đà hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Nấm đùi gà
Sơ chế:
+ Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, vắt nước cho thật khô để ráo
+ Nấm đùi gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn
+ Nấm rơm rửa sạch, cắt cuống, cắt đôi
+ Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi
+ Hành boa rô thái mỏng.
Chế biến:
Bước 1:
Phi hành boa rô cho gừng thái sợi vào, xào sơ sơ cho thơm. Thêm 1 muỗng canh dầu hào chay, 4 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh nước vào khuấy đều cho sôi.
Bước 2:
Cho nấm đùi gà, nấm đông cô vào đảo đều ở lửa nhỏ trong 5 phút. Thêm nấm rơm vào đảo đều, để lửa nhỏ cho nấm thấm vị và sốt sệt lại là được. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
User Reviews