Bữa chay thanh đạm cho một ngày mới tốt lành với các món chay thanh đạm. Nấm là loại nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa cơm chay và được chế biến thành nhiều món chay ngon đa dạng và hấp dẫn. Nấm kho thơm chay là món chay với nguyên liệu đơn giản mang hương vị chua của thơm cùng với vị nấm có vị ngọt thanh. Món nấm kho thơm chay rất bắt cơm và được nhiều người yêu thích với vị sốt kho thì khó lòng mà buông đũa. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến Nhi và AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Nấm Kho Thơm Chay
Mô tả
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Làm sốt kho: tỷ lệ một chiếc muỗng 4 nước tương + 1 tương ớt + 1/2 đường + 1/3 muối + tiêu.
-
Bước 2:
Làm nóng nồi cho dầu ăn và hành tím, tỏi phi vàng, cho thơm đã ướp đường vào xào chung, tiếp đến cho 60ml nước + sốt kho, sau cùng cho nấm vào nồi.
-
Bước 3:
Kho nhỏ lửa, trộn đều đến khi nước kho sệt và cạn dần.
Ăn kèm: cơm trắng
Ghi chú
Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn