Nấm Mèo Trộn Dưa Leo

Nấm mèo trộn dưa leo – món chay ngon ăn kèm cơm rất bắt vị, món này với cách chế biến vô cùng đơn giản với các nguyên liệu đơn điệu tại nên bữa chay của bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ 3 trái dưa leo nhỏ
+ 20gr nấm mèo
+ Vài nhánh ngò rí
+ Mè rang
+ Gừng, ớt sừng

Sơ chế:

+ Nấm mèo ngâm, rửa sạch, cắt vừa ăn
+ Dưa leo cắt khúc vừa ăn

Chế biến:

Bước 1:   

Pha sốt:  3 mc nước tương + ½ mcf hạt nêm chay + ½ mcf đường + 1 mc tương ớt + 1 mcf dầu mè thơm + tiêu xay

Bước 2:   

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng sợi, ớt băm nhỏ. Thêm tiếp nấm mèo, xào vài phút cho nấm chín
Đổ sốt vào và tắt bếp, cho dưa leo, ngò rí vào chung, trộn đều, rắc mè rang

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với cơm trắng.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Nấm Mèo Trộn Dưa Leo

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]