Nấm Mỡ Nhồi Phô Mai Chay

Thời gian hoàn thành : 30 phút
4 1 2 View Gallery 4 photos

Nấm mỡ nhồi phô mai chay là một món chay mang phong cách châu Âu hiện đại có cách chế biến đơn giản chỉ với hai nguyên liệu chính là nấm mỡ và phô mai. Hương vị ngọt thanh của nấm mỡ kết hợp với vị béo ngậy của phô mai, nấm mỡ nhồi phô mai chay hứa hẹn sẽ là một món ăn vô cùng thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn trong những ngày chay đó.

Nấm Mỡ Nhồi Phô Mai Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 20 mins Tổng thời gian 30 phút
Phục vụ cho: 2

Mô tả

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn cho vào chén.

Ngò tây nhặt bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch, để ráo.

Nấm mỡ mua về cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch, để ráo nước.

Nguyên liệu :

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Ngò tây sau khi rửa sạch, băm nhuyễn.

    Dùng dao mũi nhọn tách phần vỏ xơ ngoài cùng của nấm mỡ, chỉ tách lớp mỏng. Làm tương tự với số nấm còn lại.

     

    Lưu ý tách nấm nhẹ tay để nấm không bị vỡ nhé.
  2. Bước 2:

    Cho phô mai, tỏi băm, bơ lạt, ngò tây băm nhuyễn, muối, tiêu vào chén, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ cho vào phần ruột nấm mỡ.

    Chỉ cho hỗn hợp vào xăm xắp mặt nấm mỡ để khi nướng không bị chảy phô mai ra xung quanh.
  3. Bước 3:

    Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, xếp nấm vào khay.

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, nướng nấm mỡ trong vòng 15 phút cho đến khi nấm chín và phô mai tan chảy hoàn toàn.

    Bày nấm mỡ ra đĩa và món Nấm mỡ nhồi phô mai đã sẵn sàng thưởng thức.

Ghi chú

Món nấm mỡ nhồi phô mai vừa đơn giản lại vừa có hương vị thơm ngon, là sự kết hợp tuyệt hảo giữa vị ngọt của nấm mỡ và vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: nấm mỡ nhồi phô mai, nấm mỡ, phô mai

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *