Nấm mỡ là một loại thực phẩm dễ ăn và rất tốt cho sức khoẻ, bên cạnh đó có thể chế biến được rất nhiều món ngon bổ dưỡng, trong đó, nướng là cách thức dễ thực hiện nhất, lại có thể dùng cho ngày chay, ngày Rằm. Hôm nay, Anchay.vn sẽ giới thiệu đến bạn món “Nấm Mỡ Nướng Chay” thơm ngon dễ làm, nào cùng vào bếp ngay với công thức dưới đây nhé!
Nấm Mỡ Nướng Chay
Mô tả
Cho nấm vào bát to, cho ngò tây băm, bột ớt, nước tương, muối, dầu olive, tỏi băm, giấm đen vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.
Cho nấm mỡ lên khay, nướng trong 25-30 phút.
Xếp nấm ra đĩa rồi rắc mùi tây, dùng khi còn nóng.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng khăn giấy ẩm lau sạch bụi bẩn dư thừa để làm sạch nấm mỡ.
Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm và sau đó bổ đôi.
Băm mịn 2 nhánh tỏi, nghiền nhỏ hạt tiêu và mùi tây.
Hạn chế rửa nấm dưới nước vì nấm giống như bọt biển, chúng sẽ hấp thụ rất nhiều độ ẩm, có thể dẫn đến việc nấm mất ngon do bị ngậm nước. -
Bước 2: Nướng nấm
Bật lò nướng ở 190 độ C.
Bạn cho ngò tây băm, bột ớt, nước tương, muối, dầu olive, tỏi băm, giấm đen vào tô cùng với nấm mỡ.
Chuẩn bị 1 cái khay và cho hỗn hợp nấm mỡ cùng nguyên liệu lên khay.
Trải đều nấm mỡ và nướng trong thời gian từ 25 - 30 phút.
Nếu không có bếp nướng, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để nướng nấm. Xếp nấm vào nồi rồi bật chế độ 200 độ để 10-15 phút rồi lật mặt nấm để chừng 5-8 phút là nấm chín. -
Bước 3: Hoàn thiện
Bạn xếp nấm mỡ ra đĩa, rồi rắc thêm chút mùi tây và thưởng thức ngay khi nấm còn nóng nhé!
Bạn có thể thay mùi tây bằng đậu phộng rang giã nhuyễn để tăng vị béo bùi cho món nấm.
Ghi chú
Ăn nhiều thực vật rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nấm mỡ. Trong quá trình nướng, để nấm không bị khô thì bạn có thể quét thêm nước ướp nấm trong lúc nướng. Bạn nhớ làm thường xuyên cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Nguồn: bepcuoi