Nấm rơm kho tộ là món ăn dân giã của người miền Nam, một món ăn dễ chế biến và cũng dễ thưởng thức với hương vị quê nhà quen thuộc. Cùng AnChay.Vn vào bếp chuẩn bị món ngon bạn nhé!
Nấm Rơm Kho Tộ
Mô tả
Nấm rơm cắt đuôi ngâm với nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó rửa sạch và cắt đôi ra.
Hành baro rửa sạch và cắt nhỏ.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Ướp nấm với hạt nêm, nước mắm chay, ớt bột, đường trộn đều.
Hành baro và tiêu giã nhuyễn cho vào hỗn hợp.
-
Bước 2:
Làm nóng nồi với dầu ăn, sau đó cho đường vào đến khi ngã vàng để tạo màu cho món kho.
Tiếp theo, cho hỗn hơp nấm đã trộn vào và đảo đều tay.
-
Bước 3:
Cho thêm chút nước và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Để lửa nhỏ cho nước dùng sắc lại và cho ớt, hành baro vào.
Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức món ngon.
Ghi chú
Nguồn: Cookpakd