fbpx

Nấm Rơm Xào Chay

Thời gian hoàn thành món ăn : 40 phút
namromxaochayngon | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Chúng ta đã có được các công thức về các loại nấm, nay Anchay.vn sẽ góp thêm vào menu của chúng ta thêm 1 món chay từ nấm là Nấm Rơm Xào nhé.

4 từ 1 vote

Nấm Rơm Xào Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 20 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 1

Mô tả

Rửa sạch nấm và rau củ, nguyên liệu bằng nước hoặc nước muối pha loãng :

  • Nấm rơm tươi : Cắt bỏ phần gốc nấm, đêm ngâm lại nước muối pha loãng khoảng 20 phút, rồi xả sạch để ráo
  • Nấm rơm khô : đem ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch lại bằng nước thường. Đun sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch và để ráo.
  • Cắt chả, cà rốt, củ cải thành những khúc vừa ăn.
  • Đem đậu đũa ngâm trong nước muối khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Nguyên Liệu

Cách chế biến

Video
Tắt Bật

  1. Bước 1

    Phi thơm tỏi và hành tím. Xào cà rốt và củ cải khoảng 2 phút. Tiếp đến cho bắp non và đậu đũa vào, cho hạt nêm và nước tương vào nêm nếm vừa miệng.

    Dùng đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm và thấm gia vị. Ngồi canh chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ. 

  2. Bước 2

    Khi rau củ gần mềm thì cho đậu hủ và nấm rơm vào xào thêm 5 phút, sau khi cả 2 nguyên liệu đã thấm gia vị thì cho chả vào cuối cùng. Trộn nhẹ, đều tay để tranh làm nát chả, sau vài phút đã thấm gia vị, ta tắt lửa và rải tiêu lên để trình bày lên dĩa

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 1

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món nấm rơm thường có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Do trong thành phần của nấm còn chứa một loại protid dị chủng nên ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư

Từ khóa: súp, súp cua, súp cua chay
Dữ liệu nộp qua ID

1 Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *