Chúng ta đã có được các công thức về các loại nấm, nay Anchay.vn sẽ góp thêm vào menu của chúng ta thêm 1 món chay từ nấm là Nấm Rơm Xào nhé.
![Nấm Rơm Xào Chay 2 namromxaochayngon](https://anchay.cdn.vccloud.vn/wp-content/uploads/2021/03/namromxaochayngon-1024x576.jpg)
Nấm Rơm Xào Chay
Mô tả
Rửa sạch nấm và rau củ, nguyên liệu bằng nước hoặc nước muối pha loãng :
- Nấm rơm tươi : Cắt bỏ phần gốc nấm, đêm ngâm lại nước muối pha loãng khoảng 20 phút, rồi xả sạch để ráo
- Nấm rơm khô : đem ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch lại bằng nước thường. Đun sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch và để ráo.
- Cắt chả, cà rốt, củ cải thành những khúc vừa ăn.
- Đem đậu đũa ngâm trong nước muối khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1
Phi thơm tỏi và hành tím. Xào cà rốt và củ cải khoảng 2 phút. Tiếp đến cho bắp non và đậu đũa vào, cho hạt nêm và nước tương vào nêm nếm vừa miệng.
Dùng đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm và thấm gia vị. Ngồi canh chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ.
-
Bước 2
Khi rau củ gần mềm thì cho đậu hủ và nấm rơm vào xào thêm 5 phút, sau khi cả 2 nguyên liệu đã thấm gia vị thì cho chả vào cuối cùng. Trộn nhẹ, đều tay để tranh làm nát chả, sau vài phút đã thấm gia vị, ta tắt lửa và rải tiêu lên để trình bày lên dĩa
Ghi chú
Món nấm rơm thường có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Do trong thành phần của nấm còn chứa một loại protid dị chủng nên ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư
có bạn nào nghiện nấm rơm như mình không ? ngon lắm