Nấm sò vua áp chảo chay là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện chỉ với 2 công đoạn nhỏ nhưng lại mang đến hương vị vô cùng thơm ngon. Hương thơm ngào ngạt cùng với vị ngọt tự nhiên của nấm, vị ngọt đậm đà của mật ong chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Nấm đùi gà (nấm sò vua) mua về cắt bỏ phần chân nấm, ngâm với nước muối loãng sau đó xả sạch lại với nước.
Cắt đôi nấm theo chiều dọc sau đó dùng dao mũi nhọn khứa hình caro xéo vào mặt trong nấm để khi áp chảo được thấm gia vị và đẹp mắt hơn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
Mè trắng rang vàng.
Ướp nấm đùi gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê mật ong và tiêu xay.
Dùng tay xoa đều phần nước sốt vừa chuẩn bị lên nấm để nấm thấm đều gia vị.
Chuẩn bị một cái chảo đặt lên bếp, cho dầu ă vào chảo. Dầu nóng ta cho tỏi đập dập vào phi thơm.
Cho nấm vào áp chảo với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút cho mỗi mặt để nấm chín vàng, cháy cạnh đẹp mắt và dậy mùi thơm.
Sau đó tắt bếp, cho nấm ra đĩa, rắc thêm mè rang và một ít ngò rí lên để trang trí. Vậy là món Nấm sò vua áp chảo chay đã sẵn sàng thưởng thức.
Nấm sò vua áp chảo sẽ rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc các món bún, mì xào khác đó. Món ăn hội tụ đủ vị mặn ngọt, lại giòn giòn chắc chắn sẽ chiều lòng nhiều thành viên trong gia đình bạn đó.
Nguồn : Cooky
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn