Nấm sốt Thái chay là món ăn vặt chay với các loại nguyên liệu khác nhau như xoài, nấm và những gia vị khác. Món này ăn vặt hay ăn cùng cơm đều rất bắt vị, với hương vị chua thêm chút cay nhẹ làm cho hương vị món này ngon và kích thích hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 2 trái xoài sống
+ 5 cây sả
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 5-10 quả tắc
+ Ớt trái, me, ớt bột, muối hạt
Sơ chế:
+ Nấm đùi gà cắt khoanh
Chế biến:
Bước 1:
Nấu nước sôi cho gừng và sả đập dập, thêm 1 thìa cfe muối. Cho nấm vào và nấu 5 phút, vớt nấm ra tô đá lạnh
Sau đó, vắt ráo nước
Bước 2:
Cách pha sốt thái: 6 mc nước + 2 mc cốt me + 2 mc cốt tắc + 3 mc tương ớt + 5 mc đường + 1 mc muối hạt (Muối khác thì 1/2 mc) + 1 mc ớt bột Hàn Quốc + 1/2 mc ớt xay
Cho hỗn hợp sốt vào nồi nấu sôi cho tan và sánh sệt
Bước 3:
Cho tất cả vào tô gồm: nấm đùi gà, xoài cắt viên, sả bào, tắc cắt lát mỏng bỏ hạt, ớt
Đổ sốt thái vào, trộn đều và thưởng thức
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay