Nấm Sốt Thái Chay

Screenshot 769

Nấm sốt Thái chay là món ăn vặt chay với các loại nguyên liệu khác nhau như xoài, nấm và những gia vị khác. Món này ăn vặt hay ăn cùng cơm đều rất bắt vị, với hương vị chua thêm chút cay nhẹ làm cho hương vị món này ngon và kích thích hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 15 phút

– Tổng thời gian: 25 phút

– Nguyên liệu:

+ 2 cây nấm đùi gà lớn
+ 2 trái xoài sống
+ 5 cây sả
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 5-10 quả tắc
+ Ớt trái, me, ớt bột, muối hạt

Sơ chế:

+ Nấm đùi gà cắt khoanh

Chế biến:

Bước 1:    

Nấu nước sôi cho gừng và sả đập dập, thêm 1 thìa cfe muối. Cho nấm vào và nấu 5 phút, vớt nấm ra tô đá lạnh
Sau đó, vắt ráo nước

Screenshot 766

Bước 2:     

Cách pha sốt thái: 6 mc nước + 2 mc cốt me + 2 mc cốt tắc + 3 mc tương ớt + 5 mc đường + 1 mc muối hạt (Muối khác thì 1/2 mc) + 1 mc ớt bột Hàn Quốc + 1/2 mc ớt xay

Cho hỗn hợp sốt vào nồi nấu sôi cho tan và sánh sệt

Screenshot 767

Bước 3:     

Cho tất cả vào tô gồm: nấm đùi gà, xoài cắt viên, sả bào, tắc cắt lát mỏng bỏ hạt, ớt
Đổ sốt thái vào, trộn đều và thưởng thức

Screenshot 769

Screenshot 770

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *