Nấm Viên Chiên Giòn

Mách nhỏ đến bạn một công thức chế biến nấm viên chiên giòn siêu ngon có thể ăn kèm cơm trắng hay ăn vặt chấm tương ớt đều rất ngon. Từ nguyên liệu, làm nhân bánh và làm thành nấm viên cũng không quá phức tạp nhưng sẽ mang đến cho bạn một món chay ngon khó cưỡng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ 2 cây nấm đùi gà
+ 100gr – 150gr đậu hũ trắng
+ 30gr nấm bào ngư xám
+ 30gr cà rốt
+ Vài nhánh ngò rí
+ Bột chiên giòn, bột năng

Sơ chế:

+ Cà tím áp chảo Nấm đùi gà cắt khoanh tròn, phần đầu nấm sẽ cắt hạt lựu nhỏ
+ Nấm bào ngư xé nhỏ
+ Cá rốt cắt hạt lựu nhỏ
+ Ngò rí căt nhuyễn

Chế biến:

Bước 1:    

Pha bột chiên giòn: 100gr bột chiên giòn + 1/3 mcf  muối + 120ml nước

Trộn nhân: đậu hũ + đầu nấm đùi gà + nấm bào ngư + cà rốt + ngò rí, nêm 1 mc bột năng + 1 mc hạt nêm chay + tiêu xay, trộn đều phần nhân

Bước 2:    

Dùng 1 khoanh tròn nấm đùi cho nhân giữa vào và dùng thêm một khoanh nấm tròn đậy lại, bo tròn đều xung quanh

Lăn nấm viên qua 1 lớp bột năng sau đó nhúng vào bột chiên giòn, thả vào chảo dầu nóng. Sau khi cho nấm viên vào, giảm nhỏ lửa và trở đều qua lại cho đến khi nấm vàng đều

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với tương ớt.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay    

Nấm Viên Chiên Giòn

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[instagram-feed]