Hôm này, mời bạn cùng Anchay.vn vào bếp với món “Nấm Xào Cà Ri Chay” nhé. Món ăn này có vị béo bùi của nước cốt dừa và hương thơm đặc trưng từ sốt cà ri cùng hòa quyện với các loại nấm sẽ làm bữa ăn chay của bạn thêm thú vị đấy!
Nấm Xào Cà Ri Chay
Mô tả
Nấm Đông Cô khô sau khi mua về đem ngâm qua nước cho nấm nở, sau đó rửa sạch và dùng dao cắt bỏ phần chân nấm.
Tương tự với nấm Nút, bạn cũng dùng dao cắt bỏ phần gốc, sau đó rửa nấm lại cho sạch và để ráo.
Phần khoai tây và hành tây bạn sơ chế bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó rửa sơ lại với nước và để ráo.
Nguyên Liệu
Hướng dẫn cách làm
-
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng dao cắt hành tây và khoai tây thành miếng vuông vừa ăn.
Phần nấm sau khi đã làm sạch và để ráo, bạn có thể để nguyên chế biến hoặc dùng dao cắt khúc nếu nấm to.
Hành tím bạn có thể bào mỏng hoặc băm nhuyễn tùy thích.
-
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
Kế đến, bạn cho tiếp hành tây, nấm đông cô và khoai tây xào chung.
Nêm thêm vào chảo 1/2 muỗng cafe muối cho đậm đà nguyên liệu.
Tiếp tục cho thêm hỗn hợp 100ml nước lọc, 50ml nước cốt dừa, 2 muỗng cafe gia vị cà ri và 1 muỗng đường.
-
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Khi tất cả nguyên liệu sôi lên và thấm gia vị, bạn cho thêm phần nấm Nút vào sau cùng.
Tiếp tục xào cho đến khi sốt cà ri của chúng ta cạn dần.
Tắt bếp và trình bày ra dĩa ngay thôi nào!
Món ăn này nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc chấm với bánh mì cũng rất hợp lý.
Ghi chú
Đây là món nấm xào sốt cà ri nên ít nước sốt, nếu bạn thích có nhiều sốt cà ri nhiều để chấm kèm với bánh mì thì hãy tăng tỷ lệ nước, gia vị cà ri, nước cốt dừa và muối nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.
Nguồn: anchaycungnhi