Tùy chọn in:

Nấm Xào Xả Ớt

nambaonguxaoxsaotchay | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Trước giờ Anchay.vn đã giới thiệu nhiều món nấm khác nhau nhưng với những mùi vị dành cho ai cũng có thể thưởng thức một cách dễ dàng. Nay chúng ta sẽ đến với món nấm hơi "kén" người ăn, vì nó có vị khá là cay.

Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 1
Mô tả
  • Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, xé miếng vừa ăn.
  • Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó thái lát mỏng.
  • Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ
Nguyên Liệu
  • 200 gam Nấm rơm
  • 4 Cây sả
  • Ớt quả (Tùy độ cay người ăn)
  • Hành khô, rau mùi, hành lá (Tùy người nấu)
  • Gia vị cơ bản: muối, nước mắm chay, hạt nêm chay, xì dầu
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút

  2. Bước 2

    Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, xì dầu đảo đều. Xào khoảng 6 - 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn

Ghi chú

Tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Từ khóa: Nấm, nấm xào, nấm xào xả ớt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn