Nấm Xiên Hấp

Screenshot 1129

Món chay ngon từ nấm bạn đã thử chưa? Nấm xiên hấp chay là sự biến tấu từ nguyên liệu nấm làm cho món chay ngày càng đa dạng và bắt vị hơn. Vị nấm khi hấp có vị ngọt và ăn kèm với nước chấm gừng cùng rau răm làm cho món chay này bắt vị hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 20 phút

– Tổng thời gian: 30 phút

– Nguyên liệu:

+ Nấm bào ngư xám
+ Chanh, gừng, sả, ớt, rau răm

Sơ chế:

+ Nấm ngâm nước ấm 5 phút với ít muối. Để cho nấm mềm không bị giòn sẽ không cuộn được.
+ Vắt thật ráo nước và cuộn tròn xiên vào que như hình.

Bước 1:    

Cho các xiên vào nồi cùng với 1 ít gừng cắt nhỏ, 2 nhánh sả cây đập dập, vài lá chanh
Hấp 10 phút

Screenshot 1127

Bước 2:     

Làm nước chấm gừng:
5 muỗng chanh + 5 muỗng nước + 3 muỗng đường + 1/2 muỗng muối + 1 muỗng tương ớt + gừng và ớt băm nhuyễn
Khuấy đều nước chấm.

Screenshot 1128

Screenshot 1129

* Lưu ý: Có thể dùng kèm với rau răm.

– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay      

Nấm Xiên Hấp

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *