Nama Chocolate Kiểu Nhật với cái tên gọi tắt là bánh ẩm – món bánh truyền thống của Nhật Bản. Với cách làm món bánh này tại nhà rất đơn giản, với cách làm bánh tinh tế và hương vị thơm ngon, đặc sắc. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 20 phút
– Tổng thời gian: 30 phút
– Nguyên liệu:
+ Kem whipping
Sơ chế:
+ Chocolate đen thô bào mỏng
Bước 1:
Nấu sôi kem whipping với lửa lớn, dùng phớ đánh trứng khuấy đều
Tắt bếp, cho chocolate vừa bào vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn
Bước 2:
Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp màng bọc thực phẩm phủ đè lên trên mặt để đẩy hết không khí ra ngoài để làm mịn mặt chocolate, rồi cho vào tủ lạnh
Bước 3:
Khi chocolate đã cứng lại thì lấy ra, đổ một lớp bột cacao xuống dưới giấy nến, lột lớp màng bọc thực phẩm rồi úp lên lớp bột cacao
Sau đó lột hết lớp nylon phủ bên dưới rồi dùng rây rắc bột cacao còn lại lên làm lớp phủ là có thể thưởng thức.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay