fbpx

Nem Chay Váng Đậu

Thời gian hoàn thành : 30 phút
111 7 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Nem chay váng đậu là một món ăn thanh đạm cho ngày chay trong mùa hè nóng bức với những miếng váng đậu được cuốn với những loại rau củ tươi ngon, được cắt vát chéo lộ ra các nguyên liệu với màu sắc vô cùng bắt mắt. Hãy cùng Anchay.vn vào bếp để thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nem Chay Váng Đậu

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cà rốt, ớt chuông, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Nấm hương cắt bỏ phần chân nấm, hành lá nhặt bỏ lá vàng, bỏ rễ. Rửa sạch, để ráo nước.

Chả lụa chay, nấm hương, ớt chuông, cà rốt thái sợi dài có độ dày khoảng 1 cm.

 

 

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cà rốt vào trụng sơ. Sau đó vớt ra, cho vào tô nước lạnh để giữ được độ giòn và màu sắc bắt mắt.

    Làm tương tự với nấm hương, hành lá và giá đỗ.

  2. Bước 2:

    Trải dài miếng váng đậu lên thớt hoặc một bề mặt phẳng sạch. Cho một lượng vừa đủ các loại rau củ và chả lụa chay vào bên trong.

    Từ từ cuộn lại một cách nhẹ nhàng để váng đậu không bị rách. Dùng hành lá đã trụng sơ buộc 2 đầu của cuộn nem chay lại, sau đó dùng dao cắt chéo làm đôi.

    Nếu dùng váng đậu khô bạn hãy luộc qua trước khi cuộn nhé.
  3. Bước 3:

    Tiếp theo ta sẽ chuẩn bị nước chấm ăn kèm.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Dầu nóng ta cho ớt băm, tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp đó cho thêm nước tương, đường, tương cà và tương ớt vào. Khuấy đều cho tan hỗn hợp. 

    Đun đến khi hỗn hợp sôi lại rồi tắt bếp, để nguội.

  4. Bước 4:

    Bày nem chay ra đĩa cùng với nước chấm ăn kèm. Và món Nem chay váng đậu đã sẵn sàng thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nem chay váng đậu đem lại cảm giác thanh đạm với nguyên liệu chín là nấm và rau củ sẽ là lựa chọn thú vị giúp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn ngày chay, bạn hãy thử thực hiện món ăn này tại nhà nhé.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: nem chay váng đậu, nem chay
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *