Nem Lụi là một trong những món chay mang nét đặc sản của tỉnh Bình Thuận. Để món nem lụi thêm phần ngon và bắt mắt hơn thích hợp cho mọi người có thể thưởng thức, Nem lụi chay là sự cải tiến khá mới lạ và lôi cuốn vô cùng, từ công thức chế biến khá đơn giản dưới đây, bạn có thể chế biến cho gia đình và người thân món chay ngon và dễ làm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn bị
– Phục vụ số lượng người: 3
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ 2 cây sả băm
+ 5 miếng sườn non chay
+ 4 cây sả cây
+ Gia vị
Sơ chế:
+Sả băm nhuyễn
+ Sả cây cắt khúc
+ Sườn non chay ngâm mềm tách ráo nước và xé nhỏ, xay nhuyễn
Chế biến:
Bước 1:
Phi sả cho thơm, sau đó cho vào sườn non xay nhuyễn.
Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 3 thìa canh bột mì. Sau đó trộn đều, nếu cảm thấy nhão thì cho thêm ít bột vào và nhào đều.
Bước 2:
Cho sả cây vào giữa, vo hỗn hợp vòng tròn cho đều cây sả tạo hình như cây nem.
Tiếp đó, pha nước sốt để khuyếch bên ngoài đẹp mắt hơn gồm: 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh tương ớt + 1/2 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương, 4 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Nấu sốt kẹo lại
Bước 3:
Phần nem có thể nướng than hay áp chảo đều được, sau khi nem chín vàng thì quét nước sốt lên cho đều là hoàn thành.
* Lưu ý: Có thể dùng kèm với bún, bánh hỏi và rau sống.
– Nguồn: Ăn Chay Cùng Nhi
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
User Reviews