Nộm măng hay thường gọi là gỏi măng là một trong những món gỏi chay mới lạ nhưng cũng rất thân thuộc. Măng được sử dụng làm gỏi khá nhiều và tùy thuộc vào sở thích của mỗi người có thể kết hợp thêm các loại rau củ khác nhau hay nấm làm tăng thêm màu sắc bắt mắt cho món ăn. Nhắc đến món gỏi thì không thể nào bỏ qua nước sốt trộn gỏi là linh hồn của món này. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Nộm Măng
Mô tả
Măng tươi thái nhỏ và luộc 2-3 lần để ráo nước
Nấm ngâm nước muối và cắt lát.
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Ướp nấm với chút nước tương và mang đi áp chảo.
Pha nước sốt trộn gồm: nước mắm chay + đường + nước cốt chanh + tương ớt, khuấy đều và điều chỉnh lại khẩu vị.
-
Bước 2:
Cho măng và nấm vào tô lớn thêm nước sốt vào trộn đều khoảng 5 phút cho thấm. Sau đó, vớt ra dĩa vắt ráo nước thêm húng lũi là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad