Măng Chua là một nguyên liệu quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Vị chua nhẹ nhàng cùng với cách chế biến độc đáo sẽ mang đến cho bạn một món nộm tuyệt vời cho những ngày chay thanh tịnh.
Nào hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu công thức chế biến món ăn “Nộm Măng Chua Chay” hấp dẫn này qua bài viết sau đây các bạn nhé.
Nộm Măng Chua Chay
Mô tả
Măng chua mua về rửa sạch cho giảm độ chua
Hành tỏi lột vỏ, giã dập. Ớt băm nhuyễn.
Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, giã hơi nát.
Húng quế rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ .
Nguyên liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho măng chua vào nồi nước đang sôi luộc sơ và vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo nước.
-
Bước 2:
Cho nước mắm chay vào chén cùng chanh và đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết gia vị.
Sau đó cho măng chua vào một tô lớn, thêm rau, ớt, tỏi cùng nước mắm vừa làm rồi trộn thật đều lên.
Bạn có thể gia giảm các loại gia vị để phù hợp khẩu vị cá nhân nhé. -
Bước 3:
Trình bày món nộm ra dĩa, đậu phộng đã giã và mè trắng lên và thưởng thức ngay nhé.
Ghi chú
Món "Nộm Măng Chua Chay" sẽ hấp dẫn hơn khi dùng kèm với bánh phồng tôm chay.
Nguồn: Cooky