fbpx

Nộm Măng Chua Chay

Thời gian hoàn thành : 20 phút
recipe39244 cook step3 636727960555127804 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Măng Chua là một nguyên liệu quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Vị chua nhẹ nhàng cùng với cách chế biến độc đáo sẽ mang đến cho bạn một món nộm tuyệt vời cho những ngày chay thanh tịnh.

Nào hãy cùng Anchay.vn tìm hiểu công thức chế biến món ăn “Nộm Măng Chua Chay” hấp dẫn này qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Nộm Măng Chua Chay

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 10 min Tổng thời gian 20 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Măng chua mua về rửa sạch cho giảm độ chua

Hành tỏi lột vỏ, giã dập. Ớt băm nhuyễn.

Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, giã hơi nát.

Húng quế rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ .

Nguyên liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho măng chua vào nồi nước đang sôi luộc sơ và vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo nước.

     

  2. Bước 2:

    Cho nước mắm chay vào chén cùng chanh và đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết gia vị.

    Sau đó cho măng chua vào một tô lớn, thêm rau, ớt, tỏi cùng nước mắm vừa làm rồi trộn thật đều lên.

    Bạn có thể gia giảm các loại gia vị để phù hợp khẩu vị cá nhân nhé.
  3. Bước 3:

    Trình bày món nộm ra dĩa, đậu phộng đã giã và mè trắng lên và thưởng thức ngay nhé.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món "Nộm Măng Chua Chay" sẽ hấp dẫn hơn khi dùng kèm với bánh phồng tôm chay.

Nguồn: Cooky

Từ khóa: Nộm Măng Chua Chay, Nộm Măng Chua, Món chay từ măng chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *