Nui xào măng tây chanh tỏi chay là một món ăn thú vị để thay đổi khẩu vị cho gia đình trong những ngày chay. Món ăn là sự kết hợp giữa măng tây giòn ngọt, nui mềm dai, vị thơm của tỏi và vị chua của chanh sẽ mang đến một làn gió mới cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng Anchay.vn thực hiện món ăn này ngay nhé.
Măng tây cắt bỏ phần sơ cứng ở gốc, chừa lại khoảng 2/3 thân. Tước bỏ vỏ ngoài sau đó rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Chanh rửa thật sạch, để ráo nước. Dùng dụng cụ bào nhuyễn vỏ chanh. Sau đó vắt lấy nước, để nước cốt chanh vào chén riêng.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bắt nồi nước sôi lên bếp, cho nui vào luộc mềm. Sau đó vớt nui ra để ráo nước.
Đun nóng chảo với một ít nước, cho măng tây vào xào đến khi măng chuyển màu xanh lá tươi, có độ mềm nhất định thì tắt bếp. Vớt ra, xả lại với nước lạnh, để ráo.
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ vào. Khi bơ tan chảy, ta cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tiếp vào đó phần măng tây đã sơ chế.
Đảo đều tay cho đến khi măng tây chín mềm.
Sau đó cho nui vào, đảo đều, nêm nếm thêm một ít muối, tiêu, vỏ chanh bào nhuyễn và phần nước cốt của 1/4 trái chanh.
Đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Tắt bếp, cho nui xào ra đĩa và món Nui xào măng tây chanh tỏi đã hoàn thành.
Món Nui xào măng tây chanh tỏi chay sẽ là lựa chọn thú vị cho một bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện cùng Anchay.vn ngay thôi.
Nguồn : Cooky
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn