Tùy chọn in:

Nước Ép Bắp Cải

2 63 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 5 min Tổng thời gian: 10 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
  • Bạn chuẩn bị một thau nước có pha thêm ít muối, khuấy cho muối tan. Tiếp theo, bạn tách bắp cải thành từng bẹ rồi ngâm vào thau nước cho sạch nhựa và khử độc. Sau đó, bạn tiếp tục rửa từng bẹ bắp cải dưới vòi nước, áp lực nước sẽ giúp rửa trôi chất bẩn bám trên bắp cải. Cho bắp cải ra rổ để ráo nước rồi bạn áo với một lớp đường để làm dịu mùi hăng.
  • Cần tây: bạn nên chọn loại cọng lớn, nhặt bỏ lá, chỉ lấy phần thân vì lá cần tây sẽ làm nước ép của bạn bị đắng.
  • Chanh: cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
  • Táo rửa sạch, giữ nguyên vỏ rồi bổ làm 4, cắt bỏ hạt và cuốn ở giữa quả.
Nguyên liệu:
  • 150 gam Bắp cải tím
  • 1 quả Táo xanh
  • 2 muỗng canh Mật ong
  • 50 gam Cần tây
  • 20 mililit Nước cốt chanh tươi
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Bạn cho lần lượt bắp cải, táo, cần tây vào máy và ép lấy nước cốt. Sau khi ép xong, cho 20ml nước cốt chanh vào, khuấy đều. Nước cốt chanh sẽ giúp đẩy vị chua và giữ cho nước ép không bị đen.

  2. Bước 2:

    Bạn cho vào 70ml hỗn hợp nước ép, 20ml nước đường hoặc 2 muỗng canh mật ong, thêm đá viên rồi lắc cho các nguyên liệu hòa quyện và nước ép được làm lạnh. Cuối cùng, bạn rót nước ép bắp cải ra ly, trang trí với lát chanh và lá bạc hà cho món đồ uống thêm hấp dẫn.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nổi bật nhất trong công dụng của nước ép bắp cải là điều trị dạ dày, đại tràng. Theo nguyên cứu của các nhà khoa học, bắp cải giàu vitamin C tốt cho người bị bệnh dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày. Loại vitamin này sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi nấu chín. Vì vậy, sử dụng bắp cải làm nước ép là biện pháp lý tưởng giúp bạn chữa đau dạ dày. Hãy thử ngay món nước ép bổ dưỡng này bạn nhé!

Nguồn: bartender.edu.vn

Từ khóa: Nước ép, Nước Ép Bắp Cải

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn