Tùy chọn in:

Nước Ép Dưa Leo Nha Đam

4 35 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 5 min Tổng thời gian: 10 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
  • Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng. Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh.
  • Nha đam mua về gọt sạch lớp vỏ xanh, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.
  • Cho nha đam cắt hạt lựu vào nồi, đảo đều tay với 4 muỗng canh đường, thêm nước vào trộn đều hỗn hợp với lửa vừa, đảo sơ qua là có thể tắt bếp. Đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút giúp nha đam giòn và ngon hơn.
Nguyên liệu:
  • 1 trái Dưa leo
  • 20 gam Nha đam
  • 1 trái Chanh
  • 4 muỗng canh Đường
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Cho dưa leo vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lại phần nước.

    Lấy nước cốt chanh trước đó, trộn chung với dưa leo, thử xem đã vừa khẩu vị bạn chưa và điều chỉnh cho phù hợp.

  2. Bước 2:

    Cho ra một cái ly một lớp nha đam phía dưới, rồi đến hỗn hợp nước chanh, dưa leo, cuối cùng thêm phần nước nha đam còn lại lên, trang trí thêm lát dưa leo hay lát chanh cho bắt mắt nhé!

    Nếu bạn vẫn chưa quen với mùi vị dưa leo, bạn nên chọn dưa leo non và loại bỏ phần ruột trước khi xay, vị lúc này sẽ thanh ngọt và dễ uống hơn nhé!
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nước ép dưa leo nha đam mang hương vị thanh ngọt của dưa leo và nha đam kết hợp hài hoà với vị chua chua của chanh tạo ra món nước ép tuyệt vời, thanh mát trong ngày hè oi bức. Bạn có thể thêm đá vào để thêm mát lạnh sảng khoái nhé!

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Nước ép, Nước ép dưa leo nha đam

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn