Nước Ép Lựu

Thời gian hoàn thành: 10 phút
2 72 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 4 photos

Lựu là loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Nước ép từ lựu sẽ giúp trẻ hóa làn da, giúp cân bằng huyết áp hay cải thiện trí não. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để làm ngay món nước ép lựu ngọt mát, giúp thanh nhiệt cơ thể cho những ngày nắng nóng nhé!

Nước Ép Lựu

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 5 min Thời gian nấu 5 min Tổng thời gian 10 phút
Phục vụ cho: 2
Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Lưu mua về rửa sạch bạn dùng dao cắt 1 khoanh tròn ngay đầu quả lựu và tách phần vỏ lựu ra.

Bạn dùng dao cắt các đường dọc trên vỏ quả lựu chia lựu ra làm 6 - 8 miếng. Tuy nhiên, bạn chỉ cắt vừa qua khỏi lớp vỏ thôi chứ không cắt sâu quá làm các hạt lựu vỡ và chảy nước.

Sau đó, bạn dùng tay tách nhẹ cho các miếng lựu rời ra. Bạn dùng thìa gõ lên quả lựu để các hạt lựu tự rơi vào bát.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Phần lựu đã tách vỏ vào máy xay sinh tố cùng 20ml nước đường, 10ml nước cốt chanh vào máy. Xay nhuyễn. Lưu ý bạn có thể thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người, sao cho vừa uống nhất.

    Còn nếu khi bạn dùng máy ép hoa quả để ép hạt lựu bạn sẽ thu được nước ép lựu, và phần bã sẽ bỏ đi.

  2. Bước 2:

    Khi các bạn xay xong hạt lựu bằng máy xay sinh tố, bạn lọc qua rây lọc để lấy phần nước ép lựu, bỏ hạt và cặn.

Ghi chú

Món nước ép lựu này rất ngon lại còn phù hợp với mọi đối tượng nữa đấy! Các bạn cho phần nước ép đã gạn lọc ra ly. Thêm đá viên vào để thêm mát lạnh và thưởng thức. Nếu bạn chưa muốn uống ngay bạn có thể để ly nước lựu vào tủ lạnh ở ngăn mát để tầm 1 -2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức nhé.

Nguồn: hc.com.vn/truejuice.vn

Từ khóa: Nước ép, Nước ép lựu

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Dữ liệu nộp qua ID
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *