Lựu là loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Nước ép từ lựu khi kết hợp với củ dền sẽ giúp trẻ hóa làn da, giúp cân bằng huyết áp hay cải thiện trí não. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để làm ngay món nước ép lựu củ dền ngọt mát, giúp thanh nhiệt cơ thể cho những ngày nắng nóng nhé!
Nước Ép Lựu Củ Dền
Mô tả
Lựu: rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
Củ dền: rửa sạch, gọt vỏ, và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Cam: Chia thành 2 nửa, 1 nửa thái lát, 1 nửa vắt lấy nước.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
-
Bước 1:
Cho phần lựu đã tách vỏ và củ dền đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với đường, 10ml nước cốt cam đã vắt vào máy. Xay nhuyễn.
Còn nếu khi bạn dùng máy ép hoa quả để ép hạt lựu và củ dền bạn sẽ thu được nước ép lựu củ dền, và phần bã sẽ bỏ đi.
Bạn có thể thêm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người, sao cho vừa uống nhất. -
Bước 2:
Khi các bạn xay xong hạt lựu và củ dền bằng máy xay sinh tố, bạn lọc qua rây lọc để lấy phần nước ép lựu củ dền, bỏ hạt và cặn.
Bạn rót ra ly và thêm một ít cam cắt lát để trang trí cho đẹp mắt!
Ghi chú
Nước ép lựu củ dền ngoài vị thơm ngon còn có khả năng làm giảm mức huyết áp cao. Thêm một chút cam vắt, vị chua chua ngọt ngọt của ly nước ép sẽ khiến bạn không thể chối từ đấy!
Nguồn: truejuice.vn/Pinterest