Tùy chọn in:

Nước Ép Phúc Bồn Tử

4 48 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay
Phương pháp nấu
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 5 min Tổng thời gian: 10 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả
  • Quả phúc bồn tử bạn nhặt sạch phần cuống rồi đem rửa thật sạch, nhặt những trái đã hư hoặc úng bỏ đi, sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Chanh 1 nửa cắt lát, 1 nửa vắt lấy nước.
Nguyên liệu:
  • 300 gam Phúc bồn tử
  • 3 quả Chanh vàng
  • 6 muỗng canh Đường
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Sau khi quả phúc bồn tử đã ráo nước thì bạn đổ vào nồi, cho vào 6 muỗng canh đường, dùng muỗng nhẹ nhàng nghiền đều quả phúc bồn tử với đường.

    Tiếp đến, đổ thêm khoảng 200ml nước vào nồi phúc bồn tử rồi khuấy cho đều.

  2. Bước 2:

    Bắc nồi đựng hỗn hợp phúc bồn tử với đường lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, nấu đến khi hồn hợp này sôi lên, quả phúc bồn tử đã mềm thì tắt bếp.

  3. Bước 3:

    Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp này ra rây, dùng muỗng nghiền nhẹ để lấy được hết phần nước cốt.

    Để hoàn thành, bạn cho vào bình khoảng 200gr đá viên rồi vắt vào nước cốt 3 trái chanh vàng nước cốt quả phúc bồn tử, thêm một vài lát chanh vào để món nước thêm thơm và ngon hơn.

    Cuối cùng bạn đổ ra ly rồi thưởng thức ngay thôi.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nước ép phúc bồn tử (mâm xôi) sau khi hoàn thành có màu đỏ sậm cực bắt mắt cùng thơm nồng nàn đầy quyến rũ.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào, đậm đà, vị chua nhẹ của phúc bồn tử, nước cốt chanh hòa quyện cùng với nhau vô cùng thú vị tạo cảm giác mát lạnh đầy sảng khoái.

Từ khóa: Nước ép, Nước Ép Phúc Bồn Tử

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn