fbpx

Nước Lèo Rau Củ

Thời gian hoàn thành : 40 phút
92375592 649134258964141 264890389993881600 n | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Nước lèo rau củ là nước dùng ăn kèm với bún hoặc bánh mì, nước lèo rau củ có vị ngọt hoàn toàn từ rau củ và nấm không dùng thêm chất phụ gia để đảm bảo sức khỏe. Để có được hương vị nước lèo rau củ ngon và vị ngọt thanh phải rất tỉ mỉ trong công đoạn chọn các loại củ tươi ngon và nấu với lượng lửa vừa phải để nước dùng đậm đà hơn. Mời bạn cùng Đầu Bếp Dương Yến NhiAnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Nước Lèo Rau Củ

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 40 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Cắt nhỏ 1 củ hành tây và 3 trái cà chua, đập 4 cây sả
Cà rốt, khoai tây, hành tây, các loại nấm cắt vừa ăn

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Dầu ăn + hành tây + cà chua xào chung thật lâu để cà chua mềm và ra nước
    Thêm 1 lít nước + 4 cây sả đập + 5 viên đường lớn. 

  2. Bước 2:

    Nấu trong vòng 10 -15 phút cho nước lèo rút lại, sệt và còn 1/2 nồi so với ban đầu sẽ thấy màu tự nhiên từ cà chua rất đẹp và ngon
    Sau đó, vớt sả ra thêm tiếp 500ml nước và cho các loại rau củ cứng như khoai tây, cà rốt, nấm đông cô tươi

  3. Bước 3:

    Nêm: 1/2 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm chay (bạn nên nêm lại theo khẩu vị của bạn nhé)
    Nấu thêm 10 phút khi rau củ mềm cho những loại mau chín như hành tây, nấm mèo vào sau cùng là hoàn thành. 

    Ăn kèm: bánh mì, hủ tiếu, mì gói đều rất ngon, có thể chấm kèm muối tiêu khi ăn kèm bánh mì và ít rau thơm
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món ăn có sự hợp tác của Đầu Bếp Dương Yến Nhi cùng với AnChay.Vn

Từ khóa: nước lèo rau củ
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *