Nước Mía Đậu Xanh Sầu Riêng

Thời gian hoàn thành: 25 phút
View Gallery 2 photos

Nước mía là loại nước uống được sử dụng rộng rãi qua bao thế hệ. Dù miền bắc hay nam thì đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp xe nước này, cũng vì nhu cầu đáp ứng cho mọi người mà nước mía được biến tấu rất đa dạng cho chúng ta lựa chọn. Hôm nay Anchay.vn giới thiệu đến bạn món nước mía mới, thơm ngon. Đó là Nước Mía Đậu Xanh Sầu Riêng.

Nước Mía Đậu Xanh Sầu Riêng

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 mins Thời gian nấu 15 mins Tổng thời gian 25 phút
Phục vụ cho: 3
Mùa ăn tốt nhất: Mùa hè

Mô tả

Nước mía tươi, ngọt, đã được lọc sạch và bỏ bã mía.

Đậu xanh đã được làm sạch vỏ, ngâm vào nước cho nở ra

Sầu riêng tách lấy thịt quả, bỏ hạt.

Đá bào nhuyễn.

 

Nguyên Liệu:

Cooking Mode Disabled

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Các bạn cho đậu xanh vào nồi, rồi bắt đầu bật bếp lên nấu cho đậu chín mềm, sau đó chúng ta cho đậu ra tô để nguội nhanh hơn.

  2. Bước 2:

    Tiếp theo các bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho nước mía cùng đậu xanh vào nhấn xay tầm 30s, rồi lại tiếp tục cho sầu riêng vào bấm xay một lần nữa là hoàn tất. Chúng ta đổ hỗn hợp nước mía ra ly, cho thêm chút đá bào vào và thưởng thức.

Ghi chú

Nước mía của chúng ta có mùi vị thơm béo, ngọt thanh của mía, vị béo thơm của sầu riêng, vị bùi bùi của đậu xanh rất là thích miệng.

Nguồn:dienmayxanh.com

 

Từ khóa: Nước Mía Đậu Xanh Sầu Riêng

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *