Tùy chọn in:

Nước Mía Đậu Xanh

anh bia nuoc mia dau xanh | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 5 min Thời gian nấu: 15 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 4
Mùa ăn tốt nhất Mùa hè
Mô tả

Đậu xanh sẽ được ngâm nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

Mía gọt sạch vỏ, rửa sơ qua nước lọc cho sạch bụi.

Lá dứa rửa sạch để nguyên cho ráo nước.

 

Nguyên Liệu:
  • 2 cây mía tươi
  • 300 gam Đậu xanh đã sạch vỏ
  • 1 ít Lá Dứa
  • 1 ít Đá xay
  • 1 số Dụng cụ cần thiết, máy ép nước mía, máy xay sinh tố và nồi hấp.
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Đầu tiên chúng ta đem đậu xanh đi hấp cùng lá dứa cho chín mềm, sau đó tiếp tục cho mía đã làm sạch vào máy ép lấy nước và bỏ phần xác mía.

  2. Bước 2:

    Chúng ta đem phần đậu xanh đi xay nhuyễn rồi đổ ra tô, tiếp đến các bạn đổ nước mía ra ly lấy muỗng múc thêm một ít đậu xanh xay vào và khuấy đều, các bạn nhớ thêm đá xay vào và thưởng thức ngay nhé, cảm giác thật là đã đấy. Chúc các bạn giải nhiệt hiệu quả.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nước mía đậu xanh sẽ rất thích hợp vào những buổi trưa nóng nực đó các bạn, vị ngọt thanh của mía cộng với vị bùi bùi béo của đậu xanh rất là ngon tuyệt.

Nguồn:xenuocmiasieusach.com.vn

Từ khóa: Nước Mía Đậu Xanh

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn