Ô Mai Mận

Thời gian hoàn thành : 30 phút
| ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay Xem album ảnh 3 photos

Ô mai mận – món ăn rất phổ biến ở miền Bắc và được nhiều người biết đền bởi vị chua chua ngọt ngọt rất đặc trưng. Ô mai mận được chế biến rất đơn giản và dễ dàng có màu sắc hấp dẫn, vị đường thấm đều vào mận làm cho trái mận đậm đà hơn. Món này thường được sử dụng làm món ăn vặt của nhiều bạn trẻ. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Thống kê bài: (Lượt đọc "13" lần trên ngày, số lần 1 xem mỗi tiếng)

Ô Mai Mận

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 20 min Tổng thời gian 30 phút Phục vụ cho: 3 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mận ngâm nước muối, rửa sạch và để ráo, sau đó khứa xung quanh quả mận 

Gừng cắt sợi 

Nguyên Liệu

Cách chế biến

  1. Bước 1:

    Cho đường vào mận, trộn đều và ngâm đến khi đường tan hết 

  2. Bước 2:

    Cho tiếp mận và nước mận cùng gừng vào chảo và sên lửa nhỏ 

     

  3. Bước 3:

    Khi nước đường thấm đều vào mận  và sệt lại thì cho nước dùng vào keo để làm siro, còn trái mận mang phơi nắng héo lại là được.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 3

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: ô mai mận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.