Tùy chọn in:

Pad Thái Chay

pad thai chay recipe main photo | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Thêm một đặc sản của đất nước chùa vàng mà bạn không thể bỏ lỡ. Pad Thái chay là món chay được lấy cảm hứng từ món Pad Thái nhưng các nguyên liệu đã thay đổi nhưng hương vị của món này rất ngon và giữ được vị đặc trưng riêng của món này. Đu đủ là nguyên liệu chính cho món này, sợi đu đủ vừa giòn vừa mềm hòa cùng nước sốt rất đậm vị và kèm theo đó là các nguyên liệu phụ tạo màu sắc tăng phần hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Hành tây, ớt chuông, cà rốt rửa sạch cắt sợi

Đậu hủ cắt sợi và chiên giòn sẵn

Rau cần cắt khúc 

Bánh phở trụng sơ qua với nước sôi và để ráo. 

Nguyên Liệu
  • 300 gam Bánh phở tươi
  • 1 Trái ớt chuông đỏ
  • 1 Củ hành tây
  • 1 Cà rốt
  • Rau húng quế
  • Hành lá, ngò rí
  • 3 Miếng đậu hủ
  • Đậu phộng rang
  • 4 muỗng canh Nước cốt me
  • Tỏi băm
  • Gia vị
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho một ít dầu vào bánh phở và xào đều với lửa nhỏ, thêm chút nước tương vào và trộn đều 

    Pha nước sốt gồm: nước tương + nước cốt me + đường + chanh + tương ớt + hạt nêm + dầu hào + ớt băm + tương cà, khuầy đều và nêm nếm vừa ăn 

  2. Bước 2:

    Phi thơm tỏi, cho lần lượt cà rốt, ớt chuông, hành tây vào xào đều, thêm 1 mc nước sốt và xào đều 

     

  3. Bước 3:

    Cho tiếp đậu hủ, bánh phở vào xào trộn đều. Cuối cùng là cho cần tây, rau quế và hành lá vào

    Cho ra dĩa rắc đậu phộng lên là thưởng thức được rồi. 

Từ khóa: pad Thái chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn