Pad Thái Rau Củ hay gọi là món pad Thái chay – món này với các loại rau củ được bào sợi và đây cũng là món chay thích hợp cho những ngày lạnh rất hợp lí. Với hương vị được điều chỉnh cho hợp khẩu vị người Việt hơn. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 15 phút
– Tổng thời gian: 25 phút
– Nguyên liệu:
+ Củ cải trắng
Sơ chế:
+ Củ cải, cà rốt rửa sạch gọt vỏ, bào sợi
+ Bí ngòi rửa sạch bỏ gốc, bào sợi (giữ vỏ)
+ Ngâm củ cải, cà rốt, bí ngòi trong nước đá lạnh có pha chút muối để rau củ được giòn tươi
+ Hành boa rô, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ
+ Giá rửa sạch, để ráo
+ Đậu hũ cắt miếng dài, nhỏ
Bước 1:
Pha sốt gồm: bơ đậu phộng + nước cốt chanh + mật ong + nước tương + gừng băm + ớt băm + nước + mè đen + ngò rí + ớt vào máy xay rồi xay nhuyễn
Bước 2:
Cho củ cải, cà rốt, bí ngòi bào sợi vào tô lớn, thêm giá, ngò rí thái nhỏ và mè rang vào trộn đều
Sau đó rưới nước sốt đậu phộng lên hỗn hợp rau củ thái sợi, trộn đều, cuối cùng cho đậu hũ vào trộn cùng là được.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay
User Reviews