Pancake sốt táo chay là một món ăn vặt chay kết hợp hài hòa giữa độ thơm mềm, béo mùi sữa của bánh pancake với hương vị chua ngọt của sốt táo, của mật ong. Hứa hẹn sẽ là món ăn thích hợp với cả gia đình, đặc biệt là các bé nhỏ trong gia đình đó.
Pancake Sốt Táo Chay
Mô tả
Chuẩn bị một cái tô lớn, trộn đều phần bột mì và bột baking powder.
Trứng gà rửa sạch, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để vào hai chén riêng biệt.
Táo mua về ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch với nước. Bỏ phần lõi, cắt táo thành hạt lựu nhỏ.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Chuẩn bị tô lớn, cho lòng đỏ trứng vào đánh tan. Lần lượt cho 4 muỗng canh đường, sữa tươi không đường, vani, dầu ăn vào.
Khuấy đều sau mỗi lần cho một loại nguyên liệu vào tô.
Bạn có thể thay thế sữa tươi không đường thành sữa hạt không đường nhé. -
Bước 2:
Rây phần bột mì và baking powder vào hỗn hợp ở bước 1, trộn đều tay.
-
Bước 3:
Với phần lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh bông.
Cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu bột bên trên.
-
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, tráng đều lòng chảo.
Chảo nóng cho từng phần nhỏ bột vào rán trong khoảng 2 phút. Khi bề mặt bọt xuất hiện bọt khí thì trở bánh, rán mặt kia thêm khoảng 2 phút.
Làm tương tự cho phần bột còn lại.
-
Bước 5:
Bắt chảo lên bếp, cho phần đường còn lại vào, thêm bơ lạt và nước lọc vào đun cho tan chảy. Cho tiếp táo cắt hạt lựu vào đảo đều cho đến khi sốt sệt lại.
Xếp bánh đã rán thành chồng khoảng 4-5 cái, rưới nước sốt táo và mật ong lên trên bánh tùy thích.
Và món pancake sốt táo chay đã hoàn thành.
Ghi chú
Chỉ với 30 phút vào bếp, bạn đã có ngay món Pancake sốt táo thơm ngon cho cả gia đình, còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi. Hương vị của bánh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Nguồn : Cooky