Tùy chọn in:

Panna Cotta Dưa Hấu

3 4 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phương pháp nấu
Bữa ăn ,
Độ khó Trung cấp
Thời gian
Chuẩn bị: 15 min Thời gian nấu: 45 min Tổng thời gian: 1 tiếng
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Chia 10g bột rau câu thành 2 phần và ngâm vào nước trong khoảng 10 phút cho bột nở. 

Dưa hấu mua về, gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc qua rây, bỏ cặn. 

 
Nguyên liệu:
  • 500 gam Dưa hấu
  • 150 mililit Whipping Cream
  • 350 mililit Sữa tươi không đường
  • 10 gam Bột rau câu
  • 5 muỗng canh Đường
  • 1 ít Lá bạc hà
Cách chế biến:
  1. Bước 1:

    Bắc nồi lên bếp. Đun nóng 350ml sữa tươi không đường và 150ml Whipping Cream cùng với 3 muỗng canh đường với lửa nhỏ. Khuấy thật đều tay cho đến khi đường tan và hỗn hợp sôi.

    Sau đó cho bột rau câu đã ngâm nở vào, khuấy đều cho bột tan hẳn rồi tắt bếp và để nguội.

    Để nguội rồi múc khoảng 2 vá canh hỗn hợp và đổ vào khuôn 1 lớp mỏng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ.

  2. Bước 2:

    Bắc nồi lên bếp. Đun nóng nước dưa hấu với 2 muỗng canh đường cho đến khi đường tan hẳn.

    Sau đó cho phần bột rau câu còn đã ngâm nở còn lại vào. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi bột tan thì tắt bếp.

    Múc khoảng 2 vá canh hỗn hợp và nhẹ nhàng đổ lên trên lớp bánh panna đã đông lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.

  3. Bước 3:

    Khi 2 lớp trước đã đông lại, bạn hãy tiếp tục đổ 1 lớp trắng xen kẽ 1 lớp đỏ như cách thực hiện ở trên và cứ mỗi lớp bạn cho vào tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món Panna Cotta xen kẽ 2 màu trắng - đỏ cực đẹp mắt, vừa thơm vừa béo ngậy lại còn mát lành cho những ngày nóng bức. 

Panna Cotta Dưa hấu sau khi hoàn thiện được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và bạn có thể dùng dần trong 3 - 5 ngày.

Nguồn: Dienmayxanh

 
Từ khóa: Panna Cotta Dưa hấu, Bánh dưa hấu, Các món làm từ Dưa hấu

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn