Chia 10g bột rau câu thành 2 phần và ngâm vào nước trong khoảng 10 phút cho bột nở.
Dưa hấu mua về, gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc qua rây, bỏ cặn.
Bắc nồi lên bếp. Đun nóng 350ml sữa tươi không đường và 150ml Whipping Cream cùng với 3 muỗng canh đường với lửa nhỏ. Khuấy thật đều tay cho đến khi đường tan và hỗn hợp sôi.
Sau đó cho bột rau câu đã ngâm nở vào, khuấy đều cho bột tan hẳn rồi tắt bếp và để nguội.
Để nguội rồi múc khoảng 2 vá canh hỗn hợp và đổ vào khuôn 1 lớp mỏng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ.
Bắc nồi lên bếp. Đun nóng nước dưa hấu với 2 muỗng canh đường cho đến khi đường tan hẳn.
Sau đó cho phần bột rau câu còn đã ngâm nở còn lại vào. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi bột tan thì tắt bếp.
Múc khoảng 2 vá canh hỗn hợp và nhẹ nhàng đổ lên trên lớp bánh panna đã đông lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.
Khi 2 lớp trước đã đông lại, bạn hãy tiếp tục đổ 1 lớp trắng xen kẽ 1 lớp đỏ như cách thực hiện ở trên và cứ mỗi lớp bạn cho vào tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.
Món Panna Cotta xen kẽ 2 màu trắng - đỏ cực đẹp mắt, vừa thơm vừa béo ngậy lại còn mát lành cho những ngày nóng bức.
Panna Cotta Dưa hấu sau khi hoàn thiện được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và bạn có thể dùng dần trong 3 - 5 ngày.
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn