Lấy 1 cái tô cho vào 150gr bánh quy, dùng chày giã đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.
Sau đó, thêm 30gr đường và 75gr bơ lạt đã được đun chảy vào, trộn đều tất cả lại với nhau rồi cho ra khuôn, dùng muỗng nén, ép 1 cách nhẹ nhàng cho đế bánh được dàn đều ra toàn bộ khuôn.
Bắc nồi lên bếp cùng 150gr sữa đặc, 50ml kem tươi (whipping cream), 150ml nước lọc và 20gr gelatin đã được ngâm nở 10 - 15 phút vào, khuấy đều tất cả nguyên liệu cho tan với lửa vừa trong vòng 7 - 10 phút.
Sau khi hỗn hợp đã sánh mịn thì tắt bếp cho ra khuôn, cho vào ngăn đông của tủ lạnh 1 tiếng.
Tiếp tục bắc 1 cái nồi khác lên bếp cùng 700ml nước lọc, 300gr đường còn lại, 150gr gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều với lửa nhỏ trong vòng 7 - 10 phút đến khi hỗn hợp tan thì tắt bếp.
Cuối cùng, lấy khuôn bánh từ tủ lạnh ra cho những trái cây đã được cắt nhỏ gồm 1 trái kiwi, 1/2 trái xoài, 50gr dưa lưới, 50gr dâu tây, 50gr nho, 1/2 trái thanh long cùng phần thạch vừa nấu xong vào, để nguội rồi tiếp tục cho vào ngăn đông 1 tiếng là hoàn thành rồi đó.
Panna cotta thạch trái cây đúng là món tráng miệng thật hấp dẫn, có thể đánh bay cái nắng nóng gay gắt vào những ngày hè sắp tới.
Ấn tượng đầu tiên đó chính là có 1 vẻ ngoài rất bắt mắt, cuốn hút. Lớp thạch và lớp panna cotta trái cây tạo nên 1 sức hút thật khó cưỡng. Ăn đến đâu cảm nhận ngay sự tươi mát từ các loại trái cây đem lại. Chần chừ gì mà không trổ tài ngay đi nhé.
Nguồn: Dienmayxanh
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn