Gnocchi – Pasta khoai tây chay là một món ăn đến từ nước Ý. Có nhiều loại Gnocchi khác nhau nhưng loại cơ bản làm từ khoai tây vẫn được ưa chuộng hơn cả. Hãy cùng Anchay.vn vào bếp thực hiện ngay món Gnocchi – Pasta khoai tây này nhé.
Gnocchi – Pasta Khoai Tây Chay
Mô tả
Khoai tây mua về bào vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Cải crocket nhặt phần lá, rửa sạch, để ráo.
Nguyên liệu :
Cách chế biến :
-
Bước 1:
Khoai tây sau khi cắt thành miếng vuông cho vào nồi hấp trong khoảng 30 phút để khoai chín mềm.
Sau đó lấy khoai ra, dùng muỗng nghiền mịn hoặc cho khoai vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. Lấy khoai ra bát, để nguội.
Bạn có thể kiểm tra độ chín của khoai tây bằng cách dùng đũa xiên qua miếng khoai. -
Bước 2:
Sau khi khoai nguội cho tiếp vào bát đựng khoai tây bột mì, trứng gà, 2 muỗng cà phê muối, trộn đều và chuẩn bị nhồi bột.
Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng đặt bột để tránh dính tay, nhồi cho đến khi hỗn hợp thành một khối thống nhất và có độ mịn nhất định.
Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau bằng dao cắt bột.
-
Bước 3:
Lấy 1 phần bột vừa nhồi nặn thành những dải dài có độ dày khoảng 1.5 cm, sau đó lại tiếp tục cắt thành những hình chữ nhật nhỏ chiều dài khoảng 2 cm.
Dùng nĩa ấn nhẹ vào các miếng bột để tạo vân. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 30 phút hoặc cất vào tủ đông dành ăn dần.
-
Bước 4:
Bắt chảo lên bếp cho nước vào, nước sôi cho gnocchi vào luộc trong khoảng 10 phút.
Khi gnocchi bắt đầu nổi lên thì vớt ra ngay.
-
Bước 5:
Đặt chảo lên bếp, cho bơ lạt vào chảo đến khi dậy mùi thơm thì cho gnocchi đã luộc vào xào săn lại.
Cho tiếp tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, ớt bột, nước cốt chanh và rắc thêm parsley khô vào để tăng mùi thơm.
Tắt bếp, cho gnocchi ra đĩa, rắc thêm bột phô mai lên mặt và trang trí với cải crocket. Món gnocchi - pasta khoai tây đã sẵn sàng thưởng thức.
Ghi chú
Món Gnocchi - Pasta khoai tây thật thú vị đúng không nào. Đặc trưng của món gnocchi là độ đặc và mềm, thêm vào đó là độ bùi béo của phô mai. Bạn hãy thử làm món này cho gia đình nhé.
Nguồn : Cooky