Nếu bạn bận rộn không có thời gian chuẩn bị những món công phu thì hôm nay, Anchay.vn sẽ chia sẻ cho bạn một công thức khá lạ, hấp dẫn đó là “Pasta Sốt Cà Chua Nướng Chay”. Một chút béo thơm và mềm dai của sợi mì Ý kết hợp cùng nước sốt cà chua nướng thì chắc hẳn tuyệt vời lắm đấy!
Pasta Sốt Cà Chua Nướng Chay
Mô tả
Cà chua bi mua về rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi.
Đun nước và luộc chín mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì.
Phần lá bạc hà bạn đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Phô mai bào mỏng hoặc bạn có thể mua loại đã bào sẵn tại các siêu thị.
Nguyên Liệu
Hướng dẫn cách làm
-
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua bi mua về rửa sạch và dùng dao cắt làm đôi thành những miếng vừa ăn.
Sau đó, bạn cho vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc.
Bạn cho tỏi băm, dầu ăn, muối, tiêu lên trên cà chua và trộn đều tay.
-
Bước 2: Nướng cà và luộc mì
Sau khi cà chua đã thấm gia vị, bạn cho khay vào lò.
Bắt đầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút.
Trong thời gian chờ, bạn đun nước và luộc chín mì theo hướng dẫn trên bao bì.
-
Bước 3: Trộn mì cùng sốt cà
Khi cà đã chín, bạn đổ cà chua nướng vào rây lọc.
Sau đó bạn nghiền nát để lấy nước cà chua.
Tiếp theo bạn vớt mì ra, cho nước sốt cà chua bi nướng vào và trộn đều tay.
-
Bước 4: Hoàn thiện món mỳ
Dọn phần mỳ đã trộn ra đĩa và trang trí.
Bạn thêm lá bạc hà đã cắt sẵn, cho vào cùng món mỳ và thêm phô mai bào là có thể thưởng thức ngay!
Ghi chú
Nếu bạn không có sẵn cà chua bi, bạn có thể thay thế bằng những trái cà chua lớn hơn, hãy cắt nhỏ chúng ra và nướng đều được, bạn nhé! Chúc bạn thành công với món ăn chay hấp dẫn này.
Nguồn: thewoksoflife