Phá lấu chay – món chay mang nét sáng tạo đầy sự mới lạ và ngon hơn khi ăn kèm với a bánh mì hay cơm và bún đều rất ngon và bắt vị vô cùng. Công thức chế biến cũng khá đơn giản với nguyên liệu đơn giản và dễ làm vô cùng. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Bột chiên giòn
Sơ chế:
+ Mì căn ruột mua về rửa sạch. Nấu nồi nước sôi luộc mì căn ruột 15 phút cho ra chất chua của mì căn vì mì căn là bột nên có chất chua, sau đó vớt ra để ráo.
Chế biến:
Bước 1:
Bắt chảo dầu nóng, cho mì căn vào chiên vàng, sau đó vớt ra ráo dầu và cắt khoanh nhỏ
Bước 2:
Làm nước sốt gồm: nước tương + bột ngũ vị hương + hạt nêm chay + tiêu + đường, khuấy đều
Bước 3:
Phi thơm hành boa rô, cho nước sốt vào nấu, sau đó cho mì căn vào đảo đều cho đến khi sệt lạ là hoàn thành.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cookpad
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay