Phở Cuốn Chay

Screenshot 1862

Phở cuốn chay – món này vừa ngon vừa sáng tạo với món cuốn chay đa dạng và hấp dẫn vô cùng. Nhân của bánh phở cuốn vừa ngon với các loại rau củ và đậu hủ hay nấm tuỳ vào sở thích của các bạn và đặc biệt hơn là nước sốt chấm đậu cực ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!

Chuẩn Bị 

– Phục vụ số lượng người: 2

– Độ khó: Bình thường

– Thời gian chuẩn bị: 10 phút

– Thời gian nấu: 10 phút

– Tổng thời gian: 20 phút

– Nguyên liệu:

+ Bánh phở

+ Ớt chuông 
+ Nấm linh chi trắng 
+ Nấm linh chi nâu 
+ Tàu hũ ky 
+ Cà rốt 
+ Đậu phộng rang 
+ Mè rang
+ Sữa tươi không đường 
+ Đường thốt nốt 
+ Tương ớt 
+ Dầu ăn 
+ Hành boa rô 
+ Muối 
+ Hạt nêm chay 
+ Tiêu 
+ Xà lách
+ Rau thơm

Sơ chế:

+ Xay nhuyễn 50gr đậu phộng rang và 30gr mè rang

+ Ớt chuông và cà rốt cắt sợi

+ Tàu hũ ky cắt khúc

Chế biến:

Bước 1:    

Sốt chấm:

Phi thơm hành boa rô, cho ữa tươi không đường, 40gr đường thốt nốt, 1gr muối và 2gr hạt nêm chay, 30gr tương ớt và hỗn hợp đậu phộng với mè rang xay nhuyễn. Nấu sôi đến sệt lại thì tắt bếp.

Screenshot 1861

Bước 2:     

Phi thơm tiếp hành boa rô, cho ớt chuông và cà rốt cắt sợi, tàu hũ ky cắt khúc, nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu vào xào săn lại. Nêm gia vị gồm 3gr hạt nêm chay và 2gr tiêu xay. Đảo đều rồi tắt bếp

Screenshot 1863

Bước 3:      

Cho xà lách và rau ăn kèm lên bánh phở, tiếp đó cho nhân rau củ vào và cuốn chặt lại là hoàn thành.

Screenshot 1862

*Lưu ý: Có thể ăn kèm với sốt chấm.

– Nguồn: Cooky

– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay   

Bạn đã nấu thử công thức này chưa?

Rate this recipe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *