Tùy chọn in:

Phở Gạo Lứt Trộn Chay

1 178 | ANCHAY.VN : Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Đánh giá 4.5 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • Phở lứt khô ngâm 15 phút cho mềm. Rồi cho vào nồi luộc vừa chín tới, sợi phở lứt phải dai, ko được để mềm quá. Đổ ra rổ, xả lại nước sạch và trộn thêm 1 ít dầu ăn cho ko dính.
  • Cà rốt trụng sơ qua nước sôi nếu muốn.
  • Hành Tây bào mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn.
Nguyên Liệu
  • 100 gam Phở lứt khô
  • 1 Miếng đậu hủ
  • 1 Củ cà rốt (Đã bào sợi)
  • 1 Củ hành tây (Đã thải sợi mỏng)
  • 100 gam Nấm rơm
  • Ít đậu phộng rang
  • 30 mililit Nước tương
  • 10 mililit Mật ong
  • 20 mililit Dấm táo
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • Ít tỏi, ớt băm
Cách chế biến
  1. Bước 1 :

    Bắt chảo phi hành ba rô thơm cho nấm vào xào chín kỹ một chút cùng với một ít hạt nêm chay và chút tiêu.

    Đậu hủ cắt miếng mỏng hình chữ nhật chiên giòn đều 1 mặt. Sau đó cắt sợi dài vừa ăn.

  2. Bước 2

    Trong 1 cái tô to, ta cho phở đã chín, hành tây, cà rốt, nấm, đậu hủ chiên giòn vào cùng hỗn hợp sốt trộn. Trộn đều, thêm chút dầu phi hành ba rô thơm. 

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Cuối cùng rắc một ít đậu phộng rang lên trên.

Từ khóa: phở, gạo lứt, phở gạo lứt trộn chay

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn