Phù trúc là tên gọi mới của tàu hủ ky và tên này làm nhiều thấy thú vị với tên này. Phù trúc tẩm mật ong – với tên gọi này làm kích thích sự tò mò của người dùng và món này hấp dẫn hơn bởi hương vị ngọt thanh từ mật ong kèm theo là màu sắc ong ánh hấp dẫn khi được áp chảo phũ đều nước sốt làm người dùng rất thích thú, ngon hơn khi ăn kèm với rau sống và bún hay cơm rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phù Trúc Tẩm Mật Ong
Mô tả
Nấm đùi gà cắt bỏ phần đầu và chỉ dùng phần thân, ngâm nước muối rửa sạch
Phù trúc ngâm mềm
Gừng cắt sợi nhỏ
Sả đập dập
Nguyên Liệu
Cách chế biến
-
Bước 1:
Cho hạt nêm chay và gừng vào cùng nấm, mang đi hấp khoảng 5 phút
Sau đó, cắt quanh thân nấm, không cắt rời, phũ lớp bột năng lên và cho tà hủ ky vào cuộn đều
-
Bước 2:
Cho mật ong + hạt nêm chay + sa tế + ngũ vị hương, khuấy đều
-
Bước 3:
Phù trúc cuộn mang đi áp chảo vàng đều hai bên, sau đó khuấy nước sốt lên và áp trong 2 phút là hoàn thành.
Ghi chú
Nguồn: Cookpad