Tùy chọn in:

Phù Trúc Tẩm Mật Ong

2021 12 22 36 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Phù trúc là tên gọi mới của tàu hủ ky và tên này làm nhiều thấy thú vị với tên này. Phù trúc tẩm mật ong - với tên gọi này làm kích thích sự tò mò của người dùng và món này hấp dẫn hơn bởi hương vị ngọt thanh từ mật ong kèm theo là màu sắc ong ánh hấp dẫn khi được áp chảo phũ đều nước sốt làm người dùng rất thích thú, ngon hơn khi ăn kèm với rau sống và bún hay cơm rất ngon. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 10 min Tổng thời gian: 20 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Nấm đùi gà cắt bỏ phần đầu và chỉ dùng phần thân, ngâm nước muối rửa sạch 

Phù trúc ngâm mềm 

Gừng cắt sợi nhỏ 

Sả đập dập 

Nguyên Liệu
  • 300 gam Phù trúc
  • 200 gam Nấm đông cô
  • 2 muỗng canh Mật ong
  • 1 muỗng cà phê Sa tế
  • 1 muỗng cà phê Ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm chay
  • Sả
  • 1/2 Gừng
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Cho hạt nêm chay và gừng vào cùng nấm, mang đi hấp khoảng 5 phút 

    Sau đó, cắt quanh thân nấm, không cắt rời, phũ lớp bột năng lên và cho tà hủ ky vào cuộn đều 

  2. Bước 2:

    Cho mật ong + hạt nêm chay + sa tế + ngũ vị hương, khuấy đều 

  3. Bước 3:

    Phù trúc cuộn mang đi áp chảo vàng đều hai bên, sau đó khuấy nước sốt lên và áp trong 2 phút là hoàn thành. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: phù trúc tẩm mật ong

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn