Pudding Bơ

Thời gian hoàn thành: 35 phút
4 1 | Ănchay.vn : Món Ăn Chay, Quán Ăn Chay & Kiến Thức Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã có ngay món Pudding ngon miệng, hấp dẫn. Chẳng cần dùng gelatin mà vẫn có món pudding đông dẻo, mềm mịn dậy mùi thơm của bơ nức mũi. Pudding mang vị bùi bùi của bơ, beo béo của sữa tươi và đặc biệt sẽ thơm ngon hơn khi bạn dùng lạnh đấy! Còn chần chừ gì nữa, vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình ngay bạn nhé!

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 25 min Tổng thời gian 35 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Đầu tiên bạn tách đôi quả bơ rồi lần lượt nạo phần thịt bơ rồi cho ra bát. Phần vỏ hãy giữ lại để trang trí cho pudding của mình nhé. Tiếp đến bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn hỗn hợp bơ sao cho mịn là đạt. Nếu bạn có máy xay sinh tố bạn có thể xay để đỡ mất thời gian nhé.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bạn cho lần lượt 450ml sữa tươi, 20g đường và 35g bột bắp vào nồi rồi dùng phới khuấy cho tan hỗn hợp.

    Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ vừa rồi dùng phới khuấy liên tục để tránh làm hỗn hợp bị lắng hay khét dưới đáy nồi.

    Khi hỗn hợp chuyển sang trạng thái sánh, sền sệt, phới khuấy hơi nặng tay thì bạn tắt lửa. Sau đó bạn cho tiếp vào hỗn hợp 110g socola trắng rồi dùng phới khuấy cho hỗn hợp hoà quyện với socola trắng.

    Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bơ đã nghiền vào rồi dùng phới khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

  2. Bước 2:

    Sau khi rây mịn hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào vỏ bơ hoặc vào hũ đều được. Sau đó bạn để pudding ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ cho pudding đông lại nhé.

    Tiếp đến, bạn đun cách thuỷ cho phần socola đen tan chảy rồi đổ vào khuôn nửa hình tròn để trang khi làm hạt bơ.

    Sau 1 - 2 tiếng, bạn mang pudding ra ngoài rồi đặt phần socola làm hạt bơ lên trên là hoàn thành rồi đấy.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Pudding bơ có vị ngọt dịu, beo béo của bơ và sữa. Pudding bơ không chỉ mang đến cho bạn cảm giác lạ miệng thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất thích hợp để bổ sung hằng ngày đấy.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Pudding, Pudding Bơ, Các món làm từ Bơ
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.