fbpx

Pudding Sữa Tươi Trân Châu

Thời gian hoàn thành : 4 giờ 45 phút
10 1 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 5 photos

Pudding sữa tươi trân châu là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em vì hương vị thơm béo, ngọt nhẹ, mềm mềm của pudding sữa tươi cùng với hương thơm của đường nâu cùng những hạt trân châu dai dai mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị. Còn chần chừ gì mà không cùng Anchay.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn này thôi.

Pudding Sữa Tươi Trân Châu

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 10 min Thời gian nấu 35 min Thời gian nghỉ 4 tiếng Tổng thời gian 4 tiếng 45 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Mùa hè

Mô tả

Cho lá gelatin vào chén, đổ thêm 60ml nước lọc vào và ngâm trong vòng 15 phút cho nở đều.

Trân châu đem đi luộc chín, cho vào tô nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước nhé.

Nguyên liệu :

Cách chế biến :

  1. Bước 1:

    Chuẩn bị một cái nồi nhỏ đặt lên bếp, cho sữa tươi không đường vào nồi, thêm vào đó whipping cream, đường xay.

    Đun với lửa vừa để hỗn hợp có độ ấm khoảng 60 độ.

    Bạn lưu ý không đun sôi hỗn hợp nhé.
  2. Bước 2:

    Tiếp theo, cho lá gelatin đã ngâm nở và vanilla vào nồi. Khuấy tan hỗn hợp sau đó tắt bếp. Đem hỗn hợp lọc qua rây để hỗn hợp được mịn hơn.

    Múc hỗn hợp vào những chén nhỏ, cho vào ngăn mắt tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng để hỗn hợp đông lại.

  3. Bước 3:

    Cho 400ml nước lọc vào nồi, thêm vào đó 80gr đường nâu, khuấy đều hỗn hợp để đường tan và đun sôi.

    Nước sôi ta cho trân châu đã luộc chín vào nồi, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp ủ khoảng 15 phút nữa sau đó để thật nguội hỗn hợp ở nhiệt đô phòng.

  4. Bước 4:

    Nhẹ nhàng lấy pudding ra khỏi chen, cho lên đĩa. Cho hỗn hợp trân châu đường nâu lên mặt, rưới thêm nước đường nâu lên. 

    Và món Pudding sữa tươi trân châu đã sẵn sàng thưởng thức.

    Bạn cũng có thể cho thêm sữa tươi tùy ý thích nhé.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Món pudding sữa tươi trân châu mát mát lạnh lạnh, lại thơm béo khó cưỡng sẽ là một món ăn vặt thú vị cho gia đình bạn đó. Còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức những món ăn ngon cùng gia đình đúng không.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: pudding sữa tươi trân châu, pudding
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *