Tùy chọn in:

Ram Bắp Chay Chiên Giòn

6 1 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Ram bắp chay chiên giòn là một món ăn thú vị cho gia đình trong những dịp quay quần cuối tuần. Lớp vỏ ngoài vàng đều, giòn rụm kết hợp với vị ngọt của nhân bắp nếp bên trong chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng Anchay.vn vào bếp và thực hiện ngay món ram bắp này nhé.

Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Bắp nếp mua về lột vỏ, bỏ phần râu bắp, rửa sạch. Sau đó bào nhỏ phần hạt bắp. 

Cho nước vào phần bột bắp đã chuẩn bị, khuấy đều.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Sau đó cắt nhỏ.

Hành lá bỏ phần lá vàng, lá héo, bỏ rễ. Rửa sạch, cắt nhỏ.

 

Nguyên liệu :
  • 1 Trái bắp nếp
  • 1/2 muỗng cà phê Hành tím băm
  • 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm (chay)
  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê Đường trắng
  • 5 gam Hành lá
  • 1/2 muỗng canh Dầu ăn
  • 1/2 muỗng canh Tỏi băm
  • 5 gam Bắp nếp (băm nhuyễn)
  • 10 gam Đậu phộng
  • 3 gam Ớt băm
  • 5 gam Đường trắng
  • 5 mililit Nước tương
  • 10 mililit Nước
  • 5 gam Bột bắp
  • 100 gam Bánh tráng
Cách chế biến :
  1. Bước 1:

    Chuẩn bị cối giã, cho phần hạt bắp đã bào nhỏ vào cối. Cho thêm vào đó hành lá, hánh tím băm, hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, tiêu.

    Quyết nhuyễn phần hỗn hợp trong cối đến khi đạt được độ dẻo nhất định.

  2. Bước 2:

    Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, nhúng ướt bánh tráng. Cho một phần bắp vừa chuẩn bị lên bánh tráng theo chiều ngang. Cuộn chặt tay.

    Làm tương tự với phần bắp còn lại.

  3. Bước 3:

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun sôi. Dầu sôi cho ram bắp vào chiên vàng đều.

    Vớt ra để ráo dầu.

    Các bạn có thể lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để ram bắp ráo dầu tốt hơn.
  4. Bước 4:

    Tiếp theo ta sẽ thực hiện phần nước sốt ăn kèm với ram bắp.

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho tỏi băm, nước tương, bắp nếp bào nhuyễn, đậu phộng, 5 gr đường, ớt băm và 10 ml nước lọc vào đảo đều.

    Khi hỗn hợp sôi trở lại ta cho từ từ phần nước bột bắp đã chuẩn bị sẵn vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt ưng ý thì tắt bếp.

  5. Bước 5:

    Dọn ram bắp ra đĩa cùng với nước sốt. Và món ram bắp chay chiên giòn đã sẵn sàng thưởng thức.

Ghi chú

Món Ram bắp chay chiên giòn sẽ rất thích hợp để ăn trong những ngày trời se lạnh, kèm với nước chấm chua ngọt cùng với những loại rau sống đa dạng đó.

Nguồn : Cooky

Từ khóa: ram bắp chay chiên giòn, ram bắp

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn