Ram bắp chay chiên giòn là một món ăn thú vị cho gia đình trong những dịp quay quần cuối tuần. Lớp vỏ ngoài vàng đều, giòn rụm kết hợp với vị ngọt của nhân bắp nếp bên trong chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng Anchay.vn vào bếp và thực hiện ngay món ram bắp này nhé.
Bắp nếp mua về lột vỏ, bỏ phần râu bắp, rửa sạch. Sau đó bào nhỏ phần hạt bắp.
Cho nước vào phần bột bắp đã chuẩn bị, khuấy đều.
Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Sau đó cắt nhỏ.
Hành lá bỏ phần lá vàng, lá héo, bỏ rễ. Rửa sạch, cắt nhỏ.
Chuẩn bị cối giã, cho phần hạt bắp đã bào nhỏ vào cối. Cho thêm vào đó hành lá, hánh tím băm, hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, tiêu.
Quyết nhuyễn phần hỗn hợp trong cối đến khi đạt được độ dẻo nhất định.
Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, nhúng ướt bánh tráng. Cho một phần bắp vừa chuẩn bị lên bánh tráng theo chiều ngang. Cuộn chặt tay.
Làm tương tự với phần bắp còn lại.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun sôi. Dầu sôi cho ram bắp vào chiên vàng đều.
Vớt ra để ráo dầu.
Tiếp theo ta sẽ thực hiện phần nước sốt ăn kèm với ram bắp.
Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho tỏi băm, nước tương, bắp nếp bào nhuyễn, đậu phộng, 5 gr đường, ớt băm và 10 ml nước lọc vào đảo đều.
Khi hỗn hợp sôi trở lại ta cho từ từ phần nước bột bắp đã chuẩn bị sẵn vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt ưng ý thì tắt bếp.
Dọn ram bắp ra đĩa cùng với nước sốt. Và món ram bắp chay chiên giòn đã sẵn sàng thưởng thức.
Món Ram bắp chay chiên giòn sẽ rất thích hợp để ăn trong những ngày trời se lạnh, kèm với nước chấm chua ngọt cùng với những loại rau sống đa dạng đó.
Nguồn : Cooky
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn