Rau câu dừa non - món ăn tráng miệng của miền Tây với hương vị ngọt từ dừa và dẻo, thêm vào đó là sợi dừa non giòn giòn ăn rất thú vị. Món này thường dùng vào các buổi tiệc hay ăn vào những trời nắng nóng rất thích hợp. Rau câu dừa non là món rau câu truyền thống với vị thơm của dừa rất đặc trưng và khó lòng mà bỏ qua. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Dừa non cắt sợi
Trộn bột rau câu và đường với nhau.
Nấu nước dừa tươi với nước lọc cho sôi thì cho hỗn hợp bột rau câu trộn với đường vào, đun với lửa nhỏ và khuấy tan hỗn hợp.
Cho dừa sợi ra tô hoặc ra khuôn, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì vặn lửa riu riu cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội và bảo quản ngăn mát là thưởng thức được.
Nguồn: Cookpad
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn