fbpx

Râu Câu Mít

Thời gian hoàn thành: 45 phút
12 2 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 3 photos

Rau câu là một món thạch rất được ưa chuộng ở nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Ngày nay, rau câu được biến tấu rất đa dạng, các loại rau câu trái cây nhận được rất nhiều sự yêu thích. Tiêu biểu đó là Rau câu mít với mùi mít đặc trưng và vị dai dai của thạch khi ăn sẽ làm một trải nghiệm rất tuyệt vời. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Anchay.vn chúng mình để học cách làm món Rau câu mít đặc biệt này bạn nhé!

Râu Câu Mít

Độ khó: Trung cấp Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 2 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Mít mua về, lau sạch mủ, dùng dao bỏ hạt, bỏ sơ và tách thành từng miếng vừa ăn. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây, bỏ cặn. 

Cho 1 gói bột rau câu vào 1,5l nước dừa tươi, khuấy đều, ngâm trong khoảng 10 phút.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

     Cho hỗn hợp rau câu dẻo và nước dừa tươi vào nồi trên bếp đun với lửa lớn, khuấy đều để hòa tan phần rau câu.

    Tiếp theo giảm lửa nhỏ, cho 400gr đường vào và đảo đều tay cho hỗn hợp sánh lại, đến khi sôi thì tắt bếp.

  2. Bước 2:

    Chia nước rau câu vừa nấu làm 2 phần, trộn mít xay vào 1 phần, và nước cốt dừa vào phần còn lại. Đảo nhẹ cho mỗi hỗn hợp đồng nhất.

  3. Bước 3:

    Bạn đổ vào khuôn 4 tầng, xen kẽ 2 loại rau câu mà ta đã trộn, cứ 1 tầng rau câu này vừa đông lại thì đổ tầng thứ 2 chồng lên trên tầng thứ 1. Thực hiện tương tự cho đến khi xong tầng cuối nhé!

    Sau khi hoàn thành thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. 

     

    Trong thời gian chờ lớp rau câu đông lại để đổ thêm lớp mới, để tránh việc hỗn hợp rau câu còn trong nồi sẽ đông lại khi chưa kịp đổ ra khuôn thì bạn cho hỗn hợp ra tô rồi để tô vào chậu nước nóng. Cách khác bạn có thể để nồi nấu rau câu trên bếp với mức lửa nhỏ nhất.
Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 2

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Rau câu mít dùng lạnh sẽ ngon hơn, khi ăn vào mít mềm và ngọt, quyện với vị bùi, béo của dừa, rau câu có độ ngọt vừa phải, không bị ngậy. 

Nguồn: Dienmayxanh

 
Từ khóa: Rau câu mít, Các món làm từ Mít
Dữ liệu nộp qua ID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *