fbpx

Rau Câu Xoài Cốt Dừa

Thời gian hoàn thành: 45 phút
6 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Rau câu từ lâu đã trở thành món tráng miệng quen thuộc với người miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Có thể nói, trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, việc có thể tận dụng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có để nấu ăn là một điều rất tuyệt vời! Còn chần chờ gì nữa, nhanh chân cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để cùng làm rau câu xoài cốt dừa mát lạnh cho món tráng miệng chiêu đãi cả nhà nào!

Rau Câu Xoài Cốt Dừa

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài mua về rửa sach, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho xoài đã cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho bột rau câu vào nồi, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.

    Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng để rau câu đông lại.

  2. Bước 2:

    Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với  bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.

    Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.

  3. Bước 3:

    Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Rau câu xoài nước cốt dừa, Các món làm từ xoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *