fbpx

Rau Câu Xoài Sữa Tươi

Thời gian hoàn thành: 45 phút
3 32 | Ănchay.vn : Ăn Chay, Công Thức Nấu Món Chay & Địa Điểm Ăn Chay Xem album ảnh 4 photos

Rau câu từ lâu đã trở thành món tráng miệng quen thuộc với người miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Có thể nói, trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, việc có thể tận dụng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có để nấu ăn là một điều rất tuyệt vời! Còn chần chờ gì nữa, nhanh chân cùng vào bếp với Anchay.vn chúng mình để cùng làm rau câu xoài sữa tươi mát lạnh cho món tráng miệng chiêu đãi cả nhà nào!

Rau Câu Xoài Sữa Tươi

Độ khó: Người bắt đầu Chuẩn bị 15 min Thời gian nấu 30 min Tổng thời gian 45 phút Phục vụ cho: 4 Mùa ăn tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Mô tả

Xoài mua về rửa sạch, bỏ vỏ hạt, cắt thành từng lát. Sau đó, cho xoài cùng với 800ml nước lọc vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

Trộn 20gr bột rau câu, 5 muỗng canh đường cát ra một tô nhỏ, ngâm khoảng 15 phút để bột nở.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Bước 1:

    Bắc nồi lên bếp, đổ hết hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, nấu ở lửa vừa. Hỗn hợp bắt đầu nóng thì cho chén bột rau câu vào, dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan ra. Vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi nước rau câu xoài sôi, nổi bọt li ti thì tắt bếp.

    Đổ rau câu xoài ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp rau câu đông lại.

  2. Bước 2:

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, đổ vào nồi 800ml sữa tươi, 10gr bột rau câu giòn khuấy đều. Cho tiếp 4 muỗng canh đường cát vào, khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.

  3. Bước 3:

    Đổ từ từ nước rau câu sữa tươi lên trên lớp rau xoài. Đổ theo một góc của khuôn đựng để tránh bị tách lớp nhé. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Khẩu phần ăn 4

Phần ăn


Số lượng cho mỗi phần ăn
Lượng calo
Calo từ chất béo
% Giá trị hàng ngày *
Tổng số chất béo g
Chất béo bão hòa g
Chất béo trans g
Cholesterol mg
Natri mg
Kali mg
Tổng carbohydrate g
Chất xơ g
Đường g
Chất đạm g

Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Iron %
Vitamin D %
Vitamin E %
Vitamina K %
Thiamine %
Riboflavin %
Niacin %
Vitamin B6 %
Folate %
Vitamin B12 %
Biotin %
Axit pantothenic %
Phốt pho %
Iốt %
Magiê %
Kẽm %
Chất sê len %
Đồng %
Mangan %
Chromium %
Molypden %
Clorua %

* Phần trăm Giá trị Hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Ghi chú

Rau câu giòn, đẹp mắt với 2 tầng trắng cam. Vị xoài chua chua kết hợp với vị ngọt béo của sữa chắc chắn sẽ làm bạn siêu lòng ngay lần thử đầu tiên đấy nhé.

Nguồn: Dienmayxanh

Từ khóa: Rau câu Xoài sữa tươi, Các món làm từ Xoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *