Rau củ kho đậu hủ chay với đa dạng các loại rau củ, bạn có thể thay đổi các nguyên liệu tuỳ vào sở của bạn. Các loại rau củ và đậu hủ thấm đều nước sốt kho nên khi ăn kèm cơm trắng thì rất hao cơm. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Chuẩn Bị
– Phục vụ số lượng người: 2
– Độ khó: Bình thường
– Thời gian chuẩn bị: 10 phút
– Thời gian nấu: 10 phút
– Tổng thời gian: 20 phút
– Nguyên liệu:
+ Khổ qua
Sơ chế:
+ Hành boa rô rửa sạch, cắt lát mỏng
+ Nấm đông cô ngâm nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.
+ Khổ qua cắt khúc
+ Cà tím cắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm nước muối loãng (để cà không bị thâm)
+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Chế biến:
Bước 1:
Phi thơm hành boa rô, cho nấm đông cô vào xào cho săn lại
Sau đó, cho khổ qua và cà rốt vào xào đều
Bước 2:
Kế đó, nêm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, thêm 1 chén nước dừa. Đậy nắp cho khổ qua, cà rốt chín.
Sau đó cho cà tím, đậu hũ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại rồi tắt bếp là được.
*Lưu ý: Có thể ăn kèm với cơm trắng.
– Nguồn: Cooky
– Chỉnh sửa bởi: Editor Team 2 An Chay