Trước đây Anchay.vn đã giới thiệu với các bạn món Rau Củ Kho truyền thống. Hôm nay Anchay.vn sẽ giới thiệu cũng là món Rau Củ Kho nhưng sẽ là kho với mía, giúp món ăn có vị ngọt thanh hơn trước.
– Cà rốt cắt khúc 3cm, chẻ đôi. Khoai tây cắt vuông 2cm. Cà tím cắt khúc 3cm, chẻ làm tư, ngâm nước muối pha loãng.
– Bắp cải trắng cắt vuông 2 cm. Cải chua cắt khúc 3cm. Mía chặt khúc rồi chẻ mỏng. Chả lụa cắt khối tương đương rau củ. ớt sừng cắt khúc.
Bắt nóng chảo chiên sơ khoai tây, cà rốt, cà tím đã được làm sạch
Đổ dầu ăn vào chảo để phi thơm hành boaro. mía và ớt cho vào sau cùng và đổ vào thêm 150ml nước dừa cùng với 1/2 muỗng nước màu dừa, 1/4 muỗng bột ngũ vị hương và muối. 1 muỗng bột nêm chay, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và nấm hương hạt sen.
Cho các loại rau củ còn lại vào kho với lửa vừa khoảng 15 phút. thấy sốt sánh lại thì tắt lửa
Múc rau củ kho mía ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn