Tùy chọn in:

Rau Củ Kho Mía

1 33 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay

Trước đây Anchay.vn đã giới thiệu với các bạn món Rau Củ Kho truyền thống. Hôm nay Anchay.vn sẽ giới thiệu cũng là món Rau Củ Kho nhưng sẽ là kho với mía, giúp món ăn có vị ngọt thanh hơn trước.

Đánh giá 4 từ 1 phiếu bầu
Phương pháp nấu , ,
Ẩm thực
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mô tả
  • – Cà rốt cắt khúc 3cm, chẻ đôi. Khoai tây cắt vuông 2cm. Cà tím cắt khúc 3cm, chẻ làm tư, ngâm nước muối pha loãng.

    – Bắp cải trắng cắt vuông 2 cm. Cải chua cắt khúc 3cm. Mía chặt khúc rồi chẻ mỏng. Chả lụa cắt khối tương đương rau củ. ớt sừng cắt khúc.

Nguyên Liệu
  • 100 gam Chả lụa chay
  • 50 gam Cà rốt
  • 70 gam Cải chua
  • 50 gam Cà tím, mía lau, khoai tây
  • 80 gam Bắp cải
  • 1/2 Trái ớt sừng
  • 30 gam Hành boaro
  • Các gia vị cơ bản gồm: đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn chay, nước dừa tươi, nước màu dừa, nước tương, hạt nêm chay (Tùy người nấu)
Cách chế biến
  1. Bước 1

    Bắt nóng chảo chiên sơ khoai tây, cà rốt, cà tím đã được làm sạch

  2. Bước 2

    Đổ dầu ăn vào chảo để phi thơm hành boaro. mía và ớt cho vào sau cùng và đổ vào thêm 150ml nước dừa cùng với 1/2 muỗng nước màu dừa, 1/4 muỗng bột ngũ vị hương và muối. 1 muỗng bột nêm chay, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và nấm hương hạt sen. 

  3. Bước 3

    Cho các loại rau củ còn lại vào kho với lửa vừa khoảng 15 phút. thấy sốt sánh lại thì tắt lửa

Ghi chú

Múc rau củ kho mía ra dĩa, dùng với cơm trắng.

Từ khóa: Rau củ, rau củ kho, rau củ kho mía, kho mía

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn