Tùy chọn in:

Rau Muống Ngâm Chua Ngọt

rau muong ngam chua ngot 5 | Ăn Chay, Thuần Chay, Quán Chay & Nhà Hàng Chay
Rau muống ngâm chua ngọt là một trong những các loại rau ngâm ăn kèm truyền thống của Việt Nam. Rau muống ngâm ăn kèm với đa dạng các món khác và vị rau muống khi ngâm thưởng thức rất đặc trưng so với các loại rau ngâm khác. Công thức món này khá dễ, bạn có thể chế biến tại nhà để sẵn vào những dịp lễ hay Tết mang ra thưởng thức thì con gì tuyệt đúng không nào. Mời bạn cùng vào bếp với AnChay.Vn để chuẩn bị món này nhé!
Phương pháp nấu ,
Ẩm thực
Bữa ăn
Độ khó Người bắt đầu
Thời gian
Chuẩn bị: 10 min Thời gian nấu: 20 min Tổng thời gian: 30 phút
Phục vụ cho 2
Mùa ăn tốt nhất Thích hợp quanh năm
Mô tả

Rau muốn nhặt sạch lá, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch. 

Nguyên Liệu
  • Rau muống
  • Đường cát trắng
  • Giấm trắng
  • Muối
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt sừng cắt lát
Cách chế biến
  1. Bước 1:

    Nấu nước ngâm gồm đường + giấm+ muối + nước lọc vào nấu sôi, khuấy đều. 

  2. Bước 2:

    Rau muống nhặt sạch trụng sơ vào ngâm vào nước lạnh để tăng độ giòn cho rau. Vớt ra và để ráo. 

     

  3. Bước 3:

    Cho rau vào keo thủy tinh thêm tỏi ớt và chan nước dùng đã nấu vào và ngâm. Sang ngày hôm sau là dùng được. 

Ghi chú

Nguồn: Cookpad

Từ khóa: rau muống ngâm chua ngọt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Anchay.vn